Giải pháp giúp bạn sử dụng tối đa ánh sáng trong bếp

Đối với không gian nhỏ hẹp của căn nhà, bạn nên sử dụng sơn tường với tông màu sáng nhằm mang lại cảm giác rộng thoáng hơn khi sử dụng.

Kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế cho phòng bếp nhỏ lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên và bố trí phòng đọc, sân phơi trong không gian 14m².

Hiện, gia đình tôi có một phòng rộng 14m² muốn được tư vấn cách tạo ánh sáng cho phòng bếp và cách sắp đặt trong nhà bếp (phòng bếp của tôi chỉ có một mặt 5m (hướng tây bắc) là nhìn ra ruộng còn các mặt khác đều bị bịt kín.

Ngoài ra, tôi cũng muốn tư vấn cách trang trí tầng 2 (14m²) dùng để để giá để sách, tủ quần áo và chỗ phơi quần áo, máy giặt.

Tôi xin cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn:

Theo những thông tin mà bạn cung cấp và nhu cầu thiết kế cho ngôi nhà, kiến trúc sư xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo như sau:

Mặc dù phòng bếp của bạn có diện tích nhỏ và một mặt thoáng hướng Tây bắc nhưng cũng không quá khó để có thể bố trí một không gian bếp và ăn hợp lý.

Một mặt phòng bếp hướng Tây bắc cũng là hướng lấy sáng duy nhất cho bếp nên có thể sử dụng chắn nắng ở mặt ngoài để hạn chế ánh sáng trực tiếp của mặt trời, tuy nhiên vẫn có thể đảm bảo ánh sáng đủ cho cả không gian bếp. Bên cạnh đó, có thể trồng cây dây leo để tạo không gian xanh mát thân thiện cho khu bếp. Tủ bếp đặt bám theo diện tường kín, còn quầy bar ngăn bàn ăn với không gian nấu, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi sử dụng tạo nên một không gian tiện nghi không kém phần hiện đại.

Còn sàn tầng 2 có diện tích hơi nhỏ, nhưng lại cần tận dụng cho sân phơi, giá để sách và tủ quần áo, do đó chúng tôi đưa ra giải pháp có thể ưu tiên để tạo không gian phòng đọc với 1 giá sách và 1 bàn đọc hướng ra bên ngoài cửa sổ, còn tủ quần áo âm tường sẽ ngăn không gian sân phơi nhỏ với phòng đọc. Với cách bố trí này, bạn sẽ vừa có một không gian đọc sách thư giãn, lại vừa có thể tận dụng có 1 sân phơi đảm bảo được yếu tố ánh sáng một cách hợp lý nhất.

Đối với không gian nhỏ hẹp của căn nhà, bạn nên sử dụng sơn tường với tông màu sáng nhằm mang lại cảm giác rộng thoáng hơn khi sử dụng.

Với những giải pháp tư vấn thiết kế cũng như bố trí không gian này, hi vọng sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh minh họa kế giúp bạn hình dung được cụ thể phương án thiết kế.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *