Phong thủy nhà ở và 10 sai lầm cần tránh ngay

Đặt gương kính tùy tiện trong nhà sẽ mang lại những điều không may mắn do làm phá vỡ Khí trường trong nhà. Tuyệt đối không đặt kính trong

và 10 sai lầm cần tránh – Một vài lỗi nhỏ không đúng phong thủy là điều khó tránh trong bất cứ một ngôi nhà nào. Dưới đây là 10 sai lầm thường gặp trong phong thủy nhà cửa và cách hóa giải.

Ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào bếp, cửa sổ mở ra ban công hoặc cửa chính trong phong thủy gọi là thế “Xuyên tâm sát”. Phàm những ngôi nhà phạm phải thế này sẽ phải chịu ảnh hưởng tiêu cực đến đường tài vận của gia chủ.

Hóa giải bằng cách đặt một Huyền Quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, có thể bố trí một bể cá (dùng bình phong nếu mạng kị Thủy) tại cửa lớn. Đổi cửa ra ban công thành cửa sổ, treo rèm hoặc có thể đặt các loại cây cảnh, trồng loại cây leo giàn để hãm bớt luồng khí xấu cũng được coi là cách giải trừ hiệu quả.

Ban công đối trực diện với bếp là một loại “Xuyên Tâm” cực xấu trong phong thủy học. Nhà nào phạm thế này đàn ông dễ lăng nhăng, đàn bà nảy sinh tâm tình bất chính, con cái không muốn về nhà dẫn đến khả năng đoàn tụ nhất trí trong gia đình yếu đi rõ rệt.

Phong Thủy Phòng Bếp ban công đối diện bếp

Ngăn không gian ngoài và trong không cho thông nhau là cách hóa giải hiệu quả. Có thể đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt, tiện hơn là dùng rèm che lại hoặc cũng có thể đặt huyền quan hay nhiều cách khác miễn sao ngăn cách không cho chỗ ban công thông thẳng với bếp song vẫn đảm bảo không cản chở việc đi lại là được.

Trần, xà nhà hay phát tiếng cót két hoặc đặt loa phát âm thanh trong một thời gian dài được coi là một lực lượng xung sát (sát khí). Điều này đặc biệt gây hại cho sức khỏe, dễ mắc bệnh hiểm nghèo cho người trong nhà nếu vị trí phát ra âm thanh đặt ngay phía trên gường ngủ.

Đặt gường tránh xa chỗ phát ra âm thanh. Tuy nhiên giải quyết dứt điểm không để phát ra âm thanh trên trần mới là cách hóa giải lâu dài.

Ngưởi mạng kị Thủy bày bể cá trong nhà không những không mang lại tiền tài như mong muốn mà còn gây ra những điềm hung kị. Nên sớm phát hiện và tránh xa.

Hóa giải bằng cách phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ từ đó nhận biết và tránh các vật phẩm có tính chất kị mệnh với chủ nhà.

Mái che mưa hình mũi tên nhọn sẽ chỉ gây ra những bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt là về sức khỏe.

Cần thiết lắm phải nên dùng mái che mưa (thường ở trước nhà), nếu đã làm thì nên làm thành hình vòng cung, hình vòm là tốt nhất.

Đặt bếp đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa sổ, cửa phòng thường mang lại những điềm không tốt, ảnh hưởng tiêu cực nhất đối với sức khỏe của những người sinh sống bên trong.
Trong phong thủy Dùng rèm che cửa bếp sẽ giúp giải trừ bớt thế hung kị này

Đặt gương kính tùy tiện trong nhà sẽ mang lại những điều không may mắn do làm phá vỡ Khí trường trong nhà. Tuyệt đối không đặt kính trong phòng ngủ để tránh làm nhiễu loạn Khí trường.

Không nên treo kính hoặc nếu phải treo thì chỉ nên treo vào một bên tường, nhất định tránh việc treo cả hai bên, đặc biệt là phía đối diện nhau bởi sẽ tạo ra phản xạ không tốt. Cách nhanh nhất là dùng các vật dụng trong nhà hoặc xoay úp gương kính lại để che đi sau mỗi lần sử dụng.

Sử dụng cây cối chậu cảnh bữa bãi. Các loại cây có lá dài nhọn không nên chọn vì dễ làm cho chủ nhà vướng vào những xích mích, cãi cọ không đáng, kị nhất là những loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng thuộc loại cây thuộc âm tính vì nếu nó tốt tươi trong nhà chắc hẳn đã phạm vào thế “Bất Can Tịnh” (Không sạch sẽ).

Cây có bản lá to rộng, các loại cây hoa hoặc cây có sức sống khỏe là những loại cây nên chọn trồng trong nhà bạn.

Nhà vệ sinh xây giữa nhà sẽ làm ô nhiễm đến Trung Cung (Khí tổng quản cả chín cung trong nhà) ảnh hưởng rất không tốt đến sức khỏe và tài vận của chủ nhà.

Cách tốt nhất để hóa giải vẫn là nên thay đổi vị trí nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực này, kể cả bồn tắm.

Bỏ lơ các kiến trúc bên ngoài mà chỉ tập trung vào các kiến trúc bên trong là sai lầm của rất nhiều người. Một vào người cũng vì muốn “chơi trội” hoặc bỗng dưng cho đặt một vật trang trí nhô lên như đầu người tại mặt ngoài nhà song đây lại là điều đại kị, cực xấu trong phong thủy. Bởi lẽ “cục u máu” này cắt đứt mọi sinh khí, tài lộc vào nhà nên phải tuyệt đối tránh xa.

Không nên chọn xây nhà với lối kiến trúc “kỳ dị” như vậy hoặc nếu muốn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *