Những sai lầm trong ứng dụng phong thủy nhà ở bạn nên biết

Hài hòa là tốt nhưng nếu bạn lạm dụng quá mức các yếu tố có tính phong thủy trong nhà chắc chắn sẽ gây tác dụng ngược, thậm chí còn ảnh hưởng

Tích trữ quá nhiều nước trong nhà, thường xuyên thay đổi hướng cóc ngậm tiền, thích mua nhà ở nơi có đặt chùa, nhà thờ hay treo nhiều quả cầu thủy tinh trên cửa nhà là một trong những quan niệm sai lầm khiến “xua tài, đuổi vượng” mà không ít người đang mắc phải chỉ vì… quá tin vào phong thủy “truyền miệng”.
Phong Thủy Như thế nào là đúng

Xoay hướng, xê dịch vị trí cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm thừ là một trong những linh vật được người dân, đặc biệt là dân làm ăn kinh doanh ưa chuộng đặt vào những nơi trang nghiêm trong nhà với mong muốn “cầu tài, rước lộc” về nhà. Thiềm thừ có đặc điểm là thông nhân tính và chỉ đi theo “giúp đỡ” cho người đầu tiên nhìn thấy nên khi rước về, cần làm lễ khai quang và tốt nhất là chỉ nên thực hiện khi có một mình gia chủ.

Phong Thủy Trong cuộc sống

Có một quan điểm cực kì sai lầm khi trưng cóc ngậm tiền mà nhiều gia đình hiện nay còn mắc phải đó là chuyển hướng, xê dịch vị trí cóc ngay cả khi đặt trên bàn thờ Thần tài, Thổ địa. Cách hướng cóc ngậm tiền sáng xoay ra ngoài, chiều hướng vào trong bàn thờ là một trong những việc làm nhanh nhất khiến vận tài trong nhà của bạn thất thoát nghiêm trọng mà chính gia chủ vẫn không hay biết. Vì vậy, để Thiềm thừ thật sự là linh vật có khả năng đem lộc nhảy vào nhà thì cách tốt nhất là đặt cóc hướng mặt quay vào nhà, bàn thờ lưng xoay ra ngoài.

Một số vị trí như dưới gầm bàn, ghế làm việc, trong tủ, két sắt hoặc những nơi cất giữ tiền bạc với hướng xoay mặt vào trong cũng là nơi trưng bày rất tốt mà gia chủ cũng có thể đặt cóc ngậm tiền trong nhà để tụ tài, sinh vượng.

Tuyệt đối không đặt cóc ngậm tiền ở những nơi kiêng kị như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp để tránh việc cóc có thể trở nên hung dữ, mang đến điềm xui, thất thoát nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà.

Nước càng nhiều, tiền càng nhiều

Mặc dù không thể phủ nhận vai trò cực kỳ quan trọng của yếu tố nước trong phong thủy của mọi ngôi nhà nhưng việc tích trữ nhiều nước trong các chai lớn bé tại nhà không những khiến tài lộc sinh sôi nảy nở như một số người vẫn quan niệm mà ngược lại sẽ làm dòng khí tài vận lưu thông trong nhà bị ngưng trệ, ứ đọng quá nhiều từ đó “tài lộc” cũng sẽ không thể tìm đến.

Chọn mua nhà ở những nơi trang nghiêm

Tuy chùa chiền, nhà thờ, nghĩa trang… là những nơi thờ cúng, trang nghiêm nhưng nó lại hoàn toàn không phải là một nơi để ở lý tưởng, dễ sanh lợi để bạn quyết định chọn mua Nhà Hay Mua đất�xây nhà. Bởi lẽ theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì những nơi quy tụ nhiều yếu tố tâm linh tất sẽ tích tụ nhiều luồng khí âm mà âm khí quá nặng sẽ hoàn toàn không tốt cho cuộc sống của bạn. Thiếu dương khí cũng sẽ khiến mọi thành viên sống trong ngôi nhà hay gặp đau yếu, bệnh tật, hao tài, tai nạn nghiêm trọng…

Vì vậy, khi lựa chọn một nơi hoàn hảo để mua hay xây nhà thì gia chủ nên lưu ý đến những nơi có nhiều ánh sáng, hài hòa được các yếu tố môi trường cảnh quan xung quanh bởi những nơi như vậy sẽ mang lại dương khí, lợi sinh rất tốt cho mục đích an cư lâu dài của gia chủ.

Treo quả cầu thủy tinh lên cửa nhà càng nhiều càng tốt

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc treo quả cầu thủy tinh trên cửa chính, cửa sổ hoặc bất cứ nơi nào có cửa càng nhiều sẽ càng thu hút thêm năng lượng, khí tốt cho ngôi nhà nhưng thật sự đó chỉ là quan niệm sai lầm.

Thực tế, việc treo cầu thủy tinh để giúp phản xạ ánh sáng vào nhà theo ý kiến của các bậc thầy phong thủy là rất tốt nhưng bạn cần hạn chế việc treo quá nhiều quả cầu trong nhà. Bởi lẽ những vật có dạng hình tròn thường đại diện cho hành Thổ (nguyên tố Đất) mà nhiều đất trong nhà sẽ làm âm khí tích tụ, lâu dài sẽ khiến gia chủ dễ sinh bệnh hiểm nghèo, tâm trí bất an, dễ sinh sự lục dục trong gia trang…

Phòng tắm �- Góc chết phong thủy trong nhà

Thường thì mọi người vẫn giữ tâm lý “tránh né” phòng tắm và coi không gian này là một trong những góc chết làm ảnh hưởng, gây “bẩn” phong thủy chung trong ngôi nhà nhưng thực sự thì không hoàn toàn như vậy nếu bạn biết cách cân bằng.
Ví dụ như phòng tắm nhà bạn “lỡ” nằm hướng ở Đông Nam, ảnh hưởng đến việc cầu tài, lợi lộc thì cách hóa giải đơn giản mà ít ai ngờ đó là hãy kích hoạt, tăng cường nguồn năng lượng tốt tại một không gian khác đơn cử như trong phòng khách đúng với hướng Đông Nam bằng cách sắp đặt một số đồ dụng, vật dụng có tác dụng hút tài lộc, giúp của cải sinh sôi nhiều hơn.

Cố gắng hài hòa quá mức các yếu tố phong thủy

Hài hòa là tốt nhưng nếu bạn lạm dụng quá mức các yếu tố có tính phong thủy trong nhà chắc chắn sẽ gây tác dụng ngược, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đơn cử như sơn đỏ trong phòng bếp (Đỏ là Lửa mà nhiểu Hỏa quá rất dễ gây hỏa hoạn) hoặc nhiều nhà lại “cố sống chết” trang trí tất cả mọi thứ đều xanh trong phòng tắm như bồn tắm, sơn tường, rèm cửa… với mong muốn tích Thủy sinh lợi thế nhưng quá nhiều nước trong một không gian sẽ chỉ gia tăng nguy cơ chết đuối cho gia đình bạn mà thôi.

Ngoài ra, một vài quan điểm sai lầm về phong thủy khi nghe lời “truyền miệng” vẫn còn được nhiều người áp dụng như buộc nơ, ruy băng đỏ trên vòi nước bồn rửa chén hoặc đặt gương lớn ngay trên bồn cầu… Những cách trên chẳng những không có tác dụng lợi phong thủy gì mà còn phá vỡ thiết kế, làm xấu đi không gian ngôi nhà, thậm chí còn ảnh hưởng đến công danh tài lộc của gia chủ.

Do đó, thay vì cả tin nghe theo những lời khuyên phong thủy “truyền miệng” hay quá mê tín duy tâm vào những lời phán “bừa” của những tay thầy phong thủy “dởm” thì bạn nên tìm hiểu đúng hướng để có cái nhìn toàn cảnh và biết cách sắp đặt, bố trí vật dụng, đồ đặc trong nhà cho hợp hướng và thực tế. Đừng quên rằng, biết cách bố trí đẹp và hợp lý sẽ tự nó mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *