Phong Thủy cầu thang và cách thiết kế thích hợp

Không dùng thảm màu đỏ để tránh rước vào nhà những vận xui rủi không đáng, người trong nhà phải đương đầu với những mối lo bất an không

– Tránh đặt cầu thang ở vị trí chính giữa căn nhà, không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, đảm bảo bậc cầu thang được xây kín… là những lưu ý quan trọng cần phải biết giúp gia chủ xây .

Cầu thang hợp phong thủy sẽ mang lại nguồn vượng khí rất tốt cho đường công danh sự nghiệp, tài lộc, vận mệnh của gia chủ.

Tránh xây hở bậc cầu thang

Nguồn vượng khí sẽ bị phân tán nếu cầu thang xây để hở phía bên dưới các bậc, gây cản trở đến luồng lưu thông khí tốt tràn lên trên. Không chỉ vậy, cầu thang hở cũng không là lựa chọn an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ.

theo Phong Thủy

Không nên xây chân cầu thang hướng cửa

Cửa ở đây bao gồm cả cửa chính ra vào, cửa phòng ngủ, phòng bếp bởi theo phong thủy đây là điều tối kị. Nếu hướng cửa phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận (mất của, tiêu tán tài sản) và sức khỏe của chủ nhà. Những người sống trong những căn nhà nói trên sẽ rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến đầu cổ, suy nhược và chứng trầm cảm.

Còn nếu chân cầu thang kết thức ngay hướng mở cửa chính ra vào thì bạn vẫn có thể hóa giải, phong tỏa nguồn khí độc bằng cách cho lắp thêm đèn, cửa thông gió (tránh làm thất thoát khí tốt) nơi hàng lang, cầu thang để luôn sáng sủa và thoáng khí. Treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước, một tấm gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa, đối diện với cầu thang cũng là một số cách hay giúp vượng khí dễ lên tới tầng trên hơn.

Dạng cầu thang

Để nguồn khí tốt được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên, chọn xây cầu thang theo dạng cong là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, các kiểu cầu thang dạng xoắn ốc, cầu thang xây đối diện với cửa trước hoặc ở trung tâm nhà dù đẹp mắt song về lâu dài sẽ gây ra những điều bất lợi với sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Tránh xây cầu thang cắt góc

Vì tiết kiệm diện tích, không ít gia đình đã chọn xây cầu thang tuy nhiên điều này là “lợi bất cập hại” bởi nó sẽ chỉ mang lại những điều bất ổn cho gia đình, nếu là người kinh doanh các mối quan hệ quan trọng cũng sẽ theo đó mà tiêu tán, thậm chí còn gây bất hòa lớn trong gia đình dễ dẫn đến cảnh cha mẹ con cái, vợ chồng ly tán. Ngoài ra, cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính còn là điều tối kỵ theo phong thủy, gia chủ có thể đặt chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang có tác dụng che đi góc cạnh, tạo đường cong cầu thang và từ đó hóa giải thế xấu.

Lưu ý vị trí cầu thang

Không nên xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ lớn, thậm chí còn có thể khiến gia đình rạn nứt, tiêu hao tài sản và rất dễ mắc các chứng bệnh hiểm nghèo nếu cầu thang nằm đối diện với cửa ra vào. Cầu thang xây ở phía bên phải hoặc bên trái nhà là tốt nhất.

Khi xây cầu thang, bạn cũng cần phải lưu ý một vài yếu tố sau:

Không dùng thảm màu đỏ để tránh rước vào nhà những vận xui rủi không đáng, người trong nhà phải đương đầu với những mối lo bất an không rõ nguyên do. Các loại thảm màu gỗ, hoặc sử dụng gạch hoa thay thế là một giải pháp tốt

Không đặt/xây các công trình có tính nước dưới gầm cầu thang như nhà vệ sinh, đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… dễ ảnh hưởng không tốt đến thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ con. Tận dụng khoảng không gian bên dưới này để �làm kho chứa đồ, đóng kệ sách hoặc dùng là chỗ đựng các vật dụng, đồ dùng du lịch là lời khuyên cho bạn lúc này.

Nếu điểm kết thúc cầu thang là nơi có cửa sổ hoặc có dạng hướng lên trên cũng rất dễ làm vượng khí bị hút ra ngoài. Cách hóa giải: chọn cố định cửa sổ bằng tấm kính màu hoặc một tấm gỗ đều được.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *