Cách chọn cây trồng thích hợp cho nhà nguyên căn

Bên cạnh tre, cây cau cũng là loài cây cảnh khá được yêu thích bởi cau có thân thẳng, thanh mảnh, ít rụng lá nên vừa tránh làm hỏng cảnh quan

Trồng cây Theo Phong thủy, Trồng cây gì để tốt cho phong thủy nhà ở? – Trong phong thủy nhà ở, trồng những loài cây mang tài lộc, may mắn như tre, cây cau, hoa sen, dừa, bach quả, hồ lô, hoa hồng… sẽ mang tới những điều tốt đẹp, thịnh vượng cho cuộc sống và đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Khu vườn nhỏ nhà bạn đang cần có thêm những mảng xanh tươi mát? Hãy chọn những loài cây tài lộc theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy dưới đây để mang tới những điều may mắn nhất cho gia đình nhé.

Trồng cây theo phong thủy

Trồng cây theo phong thủy
Cây tre đem lại tài lộc, sự no đủ

Không chỉ là loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn đem về trồng trong vườn nhà, trong phong thủy cây tre còn là một biểu tượng tốt lành mang đến những điều may và sự phát đạt cho công việc làm ăn và sự no đủ. Bạn có thể trồng tre ở khu vực trước nhà, ngoài hiên, trong vườn nhà hoặc xung quanh tường rào đều được.
Trồng cau giúp nhân đôi may mắn

Bên cạnh tre, cây cau cũng là loài cây cảnh khá được yêu thích bởi cau có thân thẳng, thanh mảnh, ít rụng lá nên vừa tránh làm hỏng cảnh quan ngôi nhà lại vừa không vô tình che đi luồng sáng, nắng sớm và gió mát tràn vào nhà. Nhưng trên hết, trồng cau theo quan niệm phong thủy còn mang tới những điềm lành, may mắn có tác dụng tốt trong việc tăng nguồn năng lượng dương, giảm sự ảnh hưởng tiêu cực của năng lượng âm vào ngôi nhà. Ông bà ta từ xưa có câu “trước câu sau chuối” có lẽ cũng bởi do vậy.
Cây bạch quả che chắn vận hạn cho ngôi nhà

Còn có tên gọi dân gian khác là cây ngân hạnh, cây rẻ quạt – cây bạch quả là loài cây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh được xem là một bài thuốc quý trong trong y học truyền thống. Hơn thế nữa, đây còn là loài cây có xua đuổi ma quỷ. Có tuổi thọ đến hàng nghìn năm, bạch quả hoa hiếm khi nở vào ban ngày nên nhiều người cho rằng ai nhìn thấy được hoa của loài cây này sẽ gặp điềm lành.

Vì những tác động tốt đẹp nói trên mà nhiều nhà rất thích trồng cây bạch quả và xem loài cây này như một tấm lá chăn che chở cho ngôi nhà tránh khỏi những vận hạn không tốt, điềm gở. Ngoài ra, cổ nhân còn sử dụng bạch quả như mổ loại ấn, phù trấn trạch rất hiệu nghiệm để chấn áp, xua đuổi tà ma.
Cây hồ lô biểu tượng cho điều an lành, tốt đẹp

Là loại cây có thể trừ ma nên nhiều người vẫn trồng cây hồ lô xung quanh nhà với mong muốn mọi sự được suôn sẻ và có kết quả tốt đẹp. Hồ lô có rất nhiều trái nên còn mang ý nghĩa “đa tử đa phúc”, con đàn cháu đống, phúc lợi viên trạch.
Hoa sen mang hạnh phúc, bình an cho gia chủ

Không chỉ là loài hoa biểu tượng cho truyền thống văn hóa tốt đẹp từ ngàn xưa của dân tộc Việt, sen còn được xem là pháp bảo quan trọng của nhà Phật với ý nghĩa thanh tao, trong sạch dù sống trong cảnh hôi tanh mùi bùn. Nhiều người trồng trong sân nhà tại bể nước, hồ nuôi cá để mong một cuộc sống bình an, hạnh phúc cho cả nhà.
Trồng dừa cảnh, trồng thêm điềm lành

Trồng dừa cảnh trong vườn nhà không những đem đến những điềm lành mà còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắc từ đó phát lộc, phát tài gầy dựng nên cơ nghiệp.
Cây hoa hồng mang đến sức khỏe cho chủ nhà

Với vẻ đẹp nồng nàn, quyến rũ với nhiều chủng loại và màu sắc để lựa chọn, hoa hồng là loài cây được trồng phổ biến trong bồn hoa có hòn non bộ, ở góc vườn hay những nơi có diện tích nhỏ hẹp rất thích hợp với các kiến trúc sân vườn ngày nay. Vì hoa nở suốt năm nên hoa hồng còn được coi là biểu tượng may mắn, có ý nghĩa “bốn mùa đều bình an”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *